首页 社会内容详情
必赢亚洲真人赌场(www.ad182838.vip):Học phí dự kiến tăng gấp đôi, nhiều phụ huynh 'than trời'

必赢亚洲真人赌场(www.ad182838.vip):Học phí dự kiến tăng gấp đôi, nhiều phụ huynh 'than trời'

分类:社会

标签: # game tài xỉu đổi tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

必赢亚洲真人赌场www.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。必赢亚洲真人赌场开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。必赢亚洲真人赌场是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

Hà Nội dự kiến tăng học phí ra sao?

SKĐS - Học sinh mầm non và THCS thuộc khu vực nội thành Hà Nội sẽ phải đóng học phí gần gấp đôi, từ 155.000 đồng lên 300.000 đồng một tháng.

Hai con nhà chị Thảo năm học tới sẽ lên lớp 7 và lớp 10, đồng nghĩa các khoản đóng góp cho một năm học của các con nhà chị Thảo sẽ tăng lên. Cả hai vợ chồng chị đều làm công chức Nhà nước, tổng thu nhập của cả nhà chỉ khoảng hơn 17 triệu đồng/tháng. Nếu theo dự kiến, mỗi con nhà chị sẽ phải nộp học phí ở mức đóng cao nhất, áp dụng cho khu vực thành thị là 300.000 đồng/tháng.

"Bên cạnh học phí thì các chi phí khác của hai con như tiền ăn uống, sách vở, tiền học thêm, mỗi tháng đã "nuốt chửng" hơn một nửa thu nhập của cả hai vợ chồng tôi. Với mức lương công chức ít ỏi, tôi chưa biết sẽ phải xoay xở thế nào với các khoản tiền đầu năm học như tiền điều hòa, máy chiếu... cùng với học phí. Có thể sắp tới tôi sẽ phải bán thêm đồ ăn nhanh trên mạng để có thêm nguồn thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt sau khi đóng học phí cho con".

Chị Thảo cho biết thêm, chị đang phấn khởi vì vừa nghe tin tiền lương sắp được tăng, mặc dù không nhiều thì ngay lập tức lại nghe thông báo tiền học phí của con sắp tăng, rồi tiền điện tăng... "Đã lo lắng, giờ chúng tôi lại càng lo lắng hơn".

Với những gia đình có thu nhập bấp bênh như anh Nguyễn Văn Nghĩa (ở Sóc Sơn) thì lại càng rối bời hơn vì việc tăng học phí là điều vô cùng đáng ngại. "Với nhiều gia đình thì số tiền học phí không lớn, nhưng hai vợ chồng tôi đều làm công việc tự do, một người chạy xe máy công nghệ và một người thì bán rau ở chợ thì đó là một khoản tiền không hề nhỏ".

Tới đây, nếu thành phố tăng học phí thì cuộc sống của gia đình anh và hai con sẽ thêm khó khăn. "Vợ chồng tôi đang tính có thể sẽ phải chuyển một đứa về quê học vì không cân đối được bài toán kinh tế khi đủ thứ tiền sinh hoạt trong gia đình tăng theo, chúng tôi không thể xoay xở kịp", anh Nghĩa chia sẻ.

,

皇冠平台出租www.hg6868.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Còn với chị Trịnh Thị Thu (ở quận Nam Từ Liêm) lại không bất ngờ với việc tăng học phí này. Điều chị Thu băn khoăn là học phí tăng thì chất lượng dạy học có tăng? "Với khoản tiền học phí tăng thì gia đình tôi có thể lo được cho các con. Nhưng tăng học phí cần đi đôi với việc nâng cao chất lượng dạy học, đầu tư cơ sở trường lớp. Hơn nữa, vào đầu năm học phụ huynh có còn phải đóng thêm các khoản tiền xã hội hóa nữa không. Học phí tăng theo giá cả thị trường mà học sinh đi học vẫn như trước thì quả thực sẽ gây bức xúc cho phụ huynh".

Về vấn đề tăng học phí đang thu hút sự quan tâm của xã hội, chia sẻ với báo chí, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương lý giải, theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ, khung học phí từ năm học 2023-2024 trở đi được điều chỉnh theo tỷ lệ phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng, tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm và khả năng chi trả của người dân nhưng không quá 7,5%/năm. Căn cứ khung học phí năm học 2023-2024, HĐND cấp tỉnh quyết định mức thu học phí cụ thể với mức tăng hằng năm không quá 7,5%. Như vậy, Nghị định số 81/2021/NĐ-CP đã nêu rõ: Các địa phương phải xây dựng mức học phí mới. Mức thu này nằm trong khung quy định của Chính phủ, cụ thể ở từng cấp học.

Hà Nội dự kiến thu học phí năm 2023 bằng 2022 nhưng dừng cấp bù phần học phí tăng, nên số tiền thực nộp của phụ huynh cũng nhiều hơn. Ảnh minh họa

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện nay, đời sống người dân đã ổn định sau dịch COVID-19. Tuy nhiên, để bảo đảm ổn định mức học phí so với năm học 2022-2023, TP. Hà Nội dự kiến đề xuất mức thu học phí năm học 2023-2024 bằng mức học phí năm học 2022-2023 và bằng mức sàn (mức thấp nhất) trong khung quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Đơn cử, Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định mức sàn học phí của học sinh các cấp học là 300.000 đồng/học sinh/tháng, mức trần học phí của học sinh mầm non, tiểu học là 540.000 đồng/học sinh/tháng; mức trần học phí của học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông là 650.000 đồng/học sinh/tháng; thì TP. Hà Nội đề xuất mức thu học phí tất cả học sinh các cấp học (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) đều là 300.000 đồng/học sinh/tháng, tức là mức thấp nhất trong khung quy định của Chính phủ.

Cũng theo ông Cương, nhằm chia sẻ với người dân trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm học 2022-2023, Hà Nội áp dụng chính sách hỗ trợ mức học phí của học sinh các cấp học. Hiện nay, đời sống người dân thành phố đã ổn định sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; nền kinh tế cũng đang dần phục hồi, vì vậy, TP. Hà Nội dự kiến đề xuất HĐND thành phố tạm dừng hỗ trợ học phí từ năm học 2023-2024.

"Năm học 2023-2024, thành phố tiếp tục áp dụng các chính sách hỗ trợ, bảo đảm mọi đối tượng học sinh đều được hưởng công bằng trong tiếp cận giáo dục. Cụ thể, các đối tượng học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo; học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ; học sinh khuyết tật và các đối tượng chính sách khác được hưởng chế độ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP".


,

足球预测专家www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的足球预测专家登录网址、足球预测专家备用网址、足球预测专家最新网址、足球预测专家手机网址、足球预测专家管理网址、足球预测专家会员网址。提供足球预测专家APP下载,足球预测专家APP包含足球预测专家代理登录线路、足球预测专家会员登录线路、足球预测专家信用网开户、足球预测专家现金网开户、足球预测专家会员注册、足球预测专家线上投注等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论