首页 快讯内容详情
幸运哈希源码:Nông dân gặp khó vì công ty bao tiêu 'ôm' gần 3 tỉ đồng tiền lúa

幸运哈希源码:Nông dân gặp khó vì công ty bao tiêu 'ôm' gần 3 tỉ đồng tiền lúa

分类:快讯

标签: # ô để la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

幸运哈希源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Điều ghe đến chở lúa nhưng không trả tiền

Ngày 30.10, ông Cao Văn Tân, Giám đốc HTX Thạnh Lợi (xã Thạnh Đông A, H.Tân Hiệp, Kiên Giang), cho biết Công ty TNHH hữu cơ Thuận Thiên (Công ty Thuận Thiên - trụ sở tại P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM) nợ tiền lúa của 13 hộ nông dân trong HTX hơn 1,1 tỉ đồng đến nay hơn 3 tháng vẫn chưa trả; trong đó gia đình ông Tân bị nợ hơn 100 triệu đồng.

"Trong quá trình chăm sóc lúa, công ty còn yêu cầu người dân tạm ứng cho công ty hơn 25 triệu đồng để mua một số loại thuốc bảo vệ thực vật. Vậy mà sau mấy tháng chăm sóc, bán lúa cho công ty để rồi giờ đây nông dân trắng tay, phải cầu cứu các cơ quan chức năng'', ông Tân thông tin thêm.

Nông dân chỉ trông chờ vào vụ mùa thu hoạch lúa để có tiền trang trải cuộc sống

XUÂN LAM

“Nông dân cực khổ làm ra hột lúa mà công ty mua không trả một đồng nào. Hiện, bà con không tiền trang trải cuộc sống, rồi dẫn đến nợ nần. Rất mong cơ quan chức năng giúp đỡ bà con lấy được tiền”, ông Tân nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tháng 3.2022, Tổ kinh tế kỹ thuật xã Thạnh Đông A và Phòng NN-PTNT H.Tân Hiệp đưa đại diện Công ty Thuận Thiên đến trụ sở ấp Thạnh Lợi để triển khai hợp đồng sản xuất lúa ST25 hữu cơ với bà con nông dân. Có 13 hộ trong HTX Thạnh Lợi ký hợp đồng hơn bao tiêu 292 công, trong đó có ông Tân.

Lúc đó, ông Nguyễn Minh Quyền, Phó giám đốc Công ty Thuận Thiên, đến ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm, bao tiêu năng suất 700 kg/công tầm lớn (1 công tầm lớn gần 1.300 m2). Nếu làm không đủ thì công ty bù đủ 700 kg lúa tươi/công cho bà con với giá 7.900 đồng/kg lúa tươi.

Theo hợp đồng, công ty đầu tư giống, phân bón hữu cơ, thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ cho bà con mỗi công hơn 1,6 triệu đồng và sẽ trừ vào tiền mua lúa vào cuối vụ. Bà con nông dân phải làm theo đúng quy trình bên công ty đưa ra, nếu nông dân nào làm sai quy trình thì phạt 10 triệu đồng. Công ty cử cán bộ kỹ thuật về để cùng nông dân chăm sóc theo quy trình.

Đến kỳ thu hoạch vụ hè thu vừa qua, công ty cho người vào giám sát việc thu hoạch và điều ghe vào chở lúa đi, hẹn 3 ngày sau vào thanh toán nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán tiền lúa. Người dân đã làm đơn gửi đến các cấp chính quyền nhờ giải quyết.

Còn ông Nguyễn Đình Dũng (ngụ TT.Tân Hiệp, H.Tân Hiệp) cho biết, Công ty Thuận Thiên có ký hợp đồng với 15 hộ dân ở tập đoàn 7 ấp Đông Bình và hiện công ty còn nợ người dân gần 1 tỉ đồng, riêng nợ gia đình ông hơn 37 triệu đồng. Đã hơn 4 tháng trôi qua, người dân làm đơn gửi các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

,

新2代理网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

“Thu hoạch xong, công ty cứ hứa lần, cỡ 1 tháng sau mới trả được phân nửa, còn phân nửa tới giờ là hơn 4 tháng rồi. Dân bây giờ không có tiền để trả chi phí, rồi mùa màng tới nơi, mua giống, rồi tiền bơm nước, mướn người dân cũng đâu có tiền để trả”, ông Dũng bức xúc.

Ban giám đốc công ty đổ lỗi cho cho nhau

Lãnh đạo Phòng NN-PTNT H.Tân Hiệp cho biết, vào ngày 11.3, Phòng tổ chức hội nghị tổng kết vụ lúa đông xuân 2021 - 2022, triển khai vụ lúa hè thu 2022 có mời 11 công ty liên kết sản xuất tham dự, trong đó có Công ty Thuận Thiên. Sau đó, Phòng phối hợp các công ty, UBND các xã, thị trấn và các HTX triển khai những nơi có nhu cầu đăng ký liên kết sản xuất.

Biên bản buổi đối thoại ngày 26.8 giữa Công ty Thuận Thiên và 13 hộ dân HTX Thạnh Lợi

XUÂN LAM

Theo đó, Công ty Thuận Thiên thực hiện chính sách 599 ha (tương đương 4.622 công tầm lớn), mỗi công tầm lớn bao năng suất 700 kg/công, giá mua 7.900 đồng/kg. Có 217 hộ ở 6 xã tham gia, nhưng công ty mới trả được 89 ha (tương đương 687 công tầm lớn) với số tiền gần 7 tỉ đồng, còn nợ của 57 hộ dân ở 3 xã với tổng số tiền gần 3 tỉ đồng. Đến thời điểm này, công ty vẫn chưa trả tiền cho bà con.

Trong đó, đối với HTX Thạnh Lợi, ông Nguyễn Minh Quyền, Phó giám đốc Công ty Thuận Thiên, tự in hợp đồng đưa cho 13 hộ dân ký, nhưng ông không ký mà đưa hợp đồng về nhà giữ. Ngày 2.8, ông Quyền lấy hết 153 tấn lúa của nông dân nhưng không trả số tiền hơn 1,1 tỉ đồng cho đến nay.

Ngày 26.8, UBND xã Thạnh Đông A tổ chức đối thoại giữa Công ty Thuận Thiên và 13 hộ dân tham gia mô hình. Tại đây, ông Nguyễn Minh Quyền cho biết công ty mua lúa của nông dân, xay gạo bán hết và đã chuyển tiền vào tài khoản của ông Bạch Thanh Tuấn, Giám đốc công ty, thì ông Tuấn phải có trách nhiệm trả tiền cho nông dân.

Ngược lại, ông Tuấn cho rằng ông không ký hợp đồng và không biết việc ông Quyền ký hợp đồng với nông dân nên ông Quyền phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, theo ông Tuấn, công ty đã cho ông Quyền ứng 2,4 tỉ đồng để trả cho nông dân nhưng khi xuống thực tế thì được biết một số hộ dân chưa được trả tiền. Công ty liên hệ với ông Quyền nhưng không liên lạc được.

Kết luận tại buổi đối thoại, ông Trần Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đông A, đề nghị Công ty đã lấy lúa của dân có biên bản chứng kiến thì phải có trách nhiệm thanh toán cho nông dân. Còn việc giám đốc và phó giám đốc đổ lỗi cho nhau thì do công ty giải quyết.

Ông Bùi Quốc Duy, Trưởng phòng NN-PTNT H.Tân Hiệp, cho biết Công an huyện này đã thụ lý hồ sơ để điều tra vụ việc, sớm giải quyết dứt điểm cho người dân.

Ngày 30.10, thượng tá Nguyễn Văn Đủ, Trưởng công an H.Tân Hiệp, cho biết đơn vị đã tiếp nhận được hồ sơ vụ việc Công ty Thuận Thiên nợ tiền lúa của nông dân. Qua xem xét hồ sơ nhận thấy đây không có dấu hiệu tội phạm hình sự mà chỉ là tranh chấp dân sự. Do đó, Công an H.Tân Hiệp sẽ chuyển hồ sơ qua tòa án để giải quyết theo quy định.

,

Telegram好玩的botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram好玩的bot包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram好玩的bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论